Giải đáp thắc mắc số điện thoại mã vùng Việt Nam là gì?

28-12-2022
Giải đáp thắc mắc số điện thoại mã vùng Việt Nam là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu số điện thoại mã vùng Việt Nam là gì? Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào? Cách gọi từ Việt Nam đến số điện thoại quốc tế ra sao? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây của simsodepvungtau.vn để hiểu rõ hơn về mã vùng Việt Nam và cách gọi điện.

Số điện thoại mã vùng Việt Nam là gì?

Việt Nam sở hữu một mã vùng riêng điện thoại riêng cho mình cũng như các quốc gia khác. Mã vùng là con số mang ý nghĩa định danh, xác định tên và phân chia khu vực đất nước Việt Nam. Hơn nữa, mã vùng còn hỗ trợ việc quản lý hệ thống viễn thông trong nước và trên thế giới dễ dàng hơn.

Mã vùng điện thoại tại Việt Nam

Mã vùng điện thoại tại Việt Nam

Sự phân chia, xác định mã vùng Việt Nam và các quốc gia khác giúp hoạt động quản lý cuộc gọi dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhờ đó có thể tạo liên kết chặt chẽ với hệ thống viễn thông Thế giới nhằm tạo sự thuận tiện khi liên hệ đến các quốc gia khác. Ngoài ra, xác định mã vùng hỗ trợ việc quản trị hệ thống mạng tạo sự sự thống nhất và đồng bộ.

Số điện thoại mã vùng Việt Nam là con số định danh cho quốc gia. Theo quy ước quốc tế mã vùng Việt Nam sẽ là +84, tên miền quốc gia là VN, ký hiệu theo ISO là VNM. Theo quy ước mã vùng thì khi gọi điện thoại về Việt Nam cần  quay số “+84 số ĐT cần liên hệ”.

Hướng dẫn gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại

Nhu cầu kết nối liên hệ giữa người dùng tại Việt Nam với thuê bao nước ngoài ngày càng phổ biến hơn. Mối liên hệ này được thực hiện thuận lợi hơn nhờ các quy ước quốc tế và sự thay đổi hệ thống viễn thông quốc gia. Cụ thể khi gọi  điện qua loại giữa thuê bao khác nước cần thực hiện theo các hướng dẫn khác nhau.  

>>> Chọn cho bạn:  Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước

Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam

Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam

Cách gọi điện từ nước ngoài về số điện thoại cố định tại Việt Nam

Khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định ở Việt Nam thì chúng ta phải nắm rõ mã vùng, mã địa phận tỉnh thành phố nơi thuê bao đăng ký. Chúng ta tiến thành thực hiện cuộc gọi theo hướng dẫn như sau:

- Cách 1: Bạn bấm số theo mẫu [+] – [84] – [mã vùng] – [số điện thoại cần liên hệ]

- Cách 2: Bạn bấm số như sau [00] – [84] – [mã vùng] – [số điện thoại cần liên hệ]. Trong đó 84 là số điện thoại mã vùng Việt Nam.

Cách gọi từ nước ngoài về số di động ở Việt Nam

Khi bạn có nhu cầu liên lạc từ nước ngoài đến số di động tại Việt Nam sẽ bắt buộc phải kèm theo mã quốc gia. Cụ thể cách liên hệ này cũng được thực hiện theo các hướng dẫn như sau: 

- Cách 1: Bạn bấm số [+] – [84] – [số điện thoại cần liên hệ]

- Cách 2: Bạn bấm số [00] – [84] – [số điện thoại cần liên hệ]

Lưu ý khi gọi đến số di động tại Việt Nam theo cú pháp +84 (số điện thoại mã vùng Việt Nam) thì bạn cần bỏ số “0” ngay đầu dãy thuê bao. Ngoài ra, cuộc gọi thoại về Việt Nam cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. 

Hướng dẫn gọi điện thoại từ Việt Nam đến điện thoại quốc tế

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam đến số thuê bao ở quốc gia khác cần nắm rõ mã vùng của quốc gia đó. Bên cạnh đó, bạn cần tra cứu thêm mã vùng của tỉnh thành phố theo hướng dẫn.

Thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam sang nước khác

Thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam sang nước khác

- Liên hệ đến số điện thoại cố định bấm số [00] – [mã quốc gia] – [ mã tỉnh/ thành phố] – [số điện thoại cần liên hệ]

- Liên hệ đến số điện thoại di động với cú pháp [00] – [mã quốc gia] – [số điện thoại cần liên hệ]. 

Lưu ý về số điện thoại mã vùng Việt Nam

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại tại Việt Nam được triển khai qua nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể các giai đoạn tiến hành chuyển đổi mã vùng của Việt Nam như sau: 

Giai đoạn 1

Thực hiện chuyển đổi số điện thoại mã vùng Việt Nam cho 13 tỉnh thành như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.

Giai đoạn 2

Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cho các thành phố như Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Cà Mau, Bạc Liêu,Trà Vinh, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Lạng Sơn.

Giai đoạn 3

Thực hiện chuyển đổi số điện thoại mã vùng cho các tỉnh thành còn lại như Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nội,Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Bình Thuận, Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa và TP.HCM.

Lưu ý về chuyển đổi mã vùng điện thoại các tỉnh Việt Nam

Lưu ý về chuyển đổi mã vùng điện thoại các tỉnh Việt Nam

Hiện nay quá trình chuyển đổi đã hoàn tất nên bạn phải thay đầu số điện thoại cố định để liên lạc. Bên cạnh đó, các đầu số điện thoại di động 11 số cũng được chuyển về 10 số.  

Trên đây là các thông tin về số điện thoại mã vùng Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn có thêm những hiểu biết rõ hơn về cách gọi thoại từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại. Nếu có nhu cầu mua sim điện thoại, hãy liên hệ simsodepvungtau.vn để được hỗ trợ.

Biên tập bởi SimSoDepVungTau
DMCA.com Protection Status