Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Viettel đầy đủ, chi tiết nhất

28-12-2022
Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Viettel đầy đủ, chi tiết nhất

Đăng ký thông tin sim Viettel là một trong các thao tác vô cùng quan trọng, cần thiết để đảm bảo quyền lợi của bạn. Thông qua đăng ký chính chủ sẽ hạn chế tình trạng mất sim, bị khóa số, bị tranh chấp số thuê bao… Cùng tìm hiểu một số cách đăng ký thông tin sim chính chủ Viettel qua nội dung dưới đây.

Các trường hợp cần đăng ký thông tin sim Viettel

Bạn sử dụng mạng di động của Viettel sẽ cần đăng ký sim số đẹp chính chủ để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Dưới đây là các trường hợp cần đăng ký thông tin sim chính chủ nhà mạng này.  

Các trường hợp đăng ký sim chính chủ Viettel

Các trường hợp đăng ký sim chính chủ Viettel

- Trường hợp 1: Khách hàng mua sim điện thoại mới từ kho số của nhà mạng và chưa có thông tin chủ sở hữu.

- Trường hợp 2: Sim điện thoại bạn mua đã được đăng ký thông tin chính chủ của người khác và bạn muốn thay đổi thành thông tin cá nhân của mình. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký sim Viettel chính chủ

Khi tiến hành đăng ký thông tin sim Viettel bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:  

- Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân gốc còn hiệu lực 

- Ảnh chân dung của bạn 

>>> Đọc thêm:  059 là mạng gì

Cung cấp đầy đủ giấy tờ để đăng ký sim chính chủ

Cung cấp đầy đủ giấy tờ để đăng ký sim chính chủ

Lý do cần phải đăng ký chính chủ sim Viettel?

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP thì các thuê bao di động cần đăng ký đầy đủ thông tin sim chính chủ theo quy định. Điều này giúp nhà mạng quản lý sim điện thoại tốt hơn và đảm bảo quyền lợi người dùng.

Khi bạn không đăng ký thông tin sim Viettel sẽ đối mặt nhiều rủi ro như sau: 

- Bị khóa số, thu hồi sim điện thoại sau một thời gian sử dụng.

- Bị tranh chấp, đánh cắp số thuê bao di động, đặc biệt khi bạn sở hữu sim số đẹp giá trị lớn. Khi có tranh chấp, việc lấy lại số thuê bao sẽ mất nhiều thời gian và công sức gây nhiều thiệt hại.

- Sim Viettel chưa đăng ký chính chủ dễ bị lừa đảo, mất cắp thông tin cơ mật. Ví dụ như tài khoản ngân hàng, tín dụng… thì bạn sẽ khó được bảo vệ trước pháp luật khi có rủi ro xảy ra.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Viettel

Khi sử dụng thuê bao di động của Viettel bạn có thể thực hiện 2 cách đăng ký sim chính chủ như sau:  

Đăng ký sim chính chủ tại các Trung tâm CSKH Viettel

Khách hàng có thể đến trực tiếp các trung tâm CSKH của Viettel để được hỗ trợ đăng ký sim. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực và sim của mình để thực hiện.  

Mỗi trường hợp sẽ có các bước thực hiện hỗ trợ đăng ký thông tin sim Viettel khác nhau.

Trường hợp 1: Đăng ký sim chính chủ từ đầu

Khi bạn mua sim điện thoại mới và kích hoạt sẽ có tin nhắn của Viettel đề nghị bạn đăng ký sim chính chủ. Lúc này bạn cầm theo CMND hoặc CCCD của mình đến Trung tâm CSKH Viettel để được hỗ trợ.

Liên hệ trung tâm CSKH để được hỗ trợ

Liên hệ trung tâm CSKH để được hỗ trợ

Trường hợp 2: Thay đổi thông tin sim chính chủ

Đối với trường hợp này tương đối phức tạp hơn trường hợp nêu trên. Lúc này bạn cần thực hiện các bước hướng dẫn như sau:  

- Bước 1: Bạn đến Trung tâm CSKH hoặc đại lý Viettel để được nhân viên hỗ trợ đổi thông tin sim chính chủ.

- Bước 2: Cung cấp CMND hoặc CCCD và 5 số thuê bao phát sinh liên lạc gần nhất theo yêu cầu. Nhân viên sẽ ghi nhận thông tin và kiểm tra trên hệ thống và sẽ hỏi bạn một số câu hỏi khác. Ví dụ như lần gần nhất nạp thẻ là khi nào? Có đang sử dụng dịch vụ gia tăng nào không?…

- Bước 3: Sau khi có đầy đủ thông tin cần thiết, khách hàng được yêu cầu ký vào giấy cam kết bản thân là chủ của thuê bao và chịu trách nhiệm nếu phát sinh khiếu kiện về sau. Sau khi đóng cước phí dịch vụ thì sim Viettel sẽ được chuyển sang đăng ký chính chủ của bạn.

Đăng ký thông tin sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Một trong những cách tiện lợi để bạn đăng ký sim chính chủ tại nhà là qua ứng dụng My Viettel. Đây là ứng dụng hoạt động trên smartphone với nhiều dịch vụ tiện ích dành cho kháhc hàng. 

Tuy nhiên My Viettel chỉ hỗ trợ đăng ký sim chính chủ cho lần đầu tiên. Khi bạn muốn thay đổi thông tin sim chính chủ thì bạn cần trực tiếp đến Trung tâm CSKH của Viettel.

Sử dụng My Viettel để đăng ký sim chính chủ

Sử dụng My Viettel để đăng ký sim chính chủ

Cách đăng ký sim chính chủ lần đầu bằng ứng dụng My Viettel như sau: 

- Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải về My Viettel về và khởi chạy.

- Bước 2: Đăng ký My Viettel bằng số điện thoại đang sử dụng. Bạn điền chính xác mã OTP và thiết lập mật khẩu cho tài khoản.

- Bước 3: Sau khi truy cập My Viettel, bạn chọn biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên trái để vào menu. Sau đó bạn lựa chọn Tiện ích/ Đăng ký thông tin để thao tác bước tiếp theo.

- Bước 4: Bạn cần nhập số thuê bao cần đăng ký thông tin sim Viettel và Serial sim vào từng ô tương ứng. 

Cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chính chủ hay chưa?

Chúng ta sau khi đã đăng ký thông tin sim Viettel cần tiến hành kiểm tra sim chính chủ hay chưa bằng cách soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

Sau đó nhà mạng Viettel trả kết quả dưới dạng tin nhắn về cho thuê bao của bạn. Trong đó, nội dung tin nhắn gồm có Họ và tên chủ sở hữu, số CMND và Nơi cấp. Bạn cần kiểm tra mức độ chính xác thông tin để kịp thời sửa đổi, tránh sai sót.

Trên đây là những cách đăng ký thông tin sim Viettel mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua sim điện thoại số đẹp hãy liên hệ simsodepvungtau.vn để được hỗ trợ.

Biên tập bởi SimSoDepVungTau
DMCA.com Protection Status